Bảo quản trái cây trong tủ lạnh là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giữ cho chúng tươi ngon và bổ dưỡng trong thời gian dài. Việc này không chỉ giữ cho trái cây giữ được độ tươi mới mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm trong việc bảo quản trái cây trong tủ lạnh hiệu quả: Phân loại trái cây Trước khi bỏ vào tủ lạnh, hãy phân loại trái cây theo loại để tránh sự ảnh hưởng tiêu cực từ khí ethylene mà chúng tiết ra. Ethylene là một loại khí sinh học mà nhiều loại trái cây như chuối, lê, táo phát ra khi chín. Điều này có thể làm hỏng các loại trái cây khác trong tủ lạnh. Sử dụng túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm Để ngăn việc trái cây mất độ ẩm và chống lại sự tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh trong tủ lạnh, hãy đựng chúng trong túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm trước khi để vào tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng không gian trong túi nhựa đủ rộng để trái cây có thể "thở". Tránh việc rửa trước khi bảo quản
Hiện nay ngoài tự nhiên, trái mây được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó nổi bật cũng như được nhiều người biết tới nhất là những giống sau: mây thái, mây Indo hay còn gọi là Mây Bali, mây rừng và mây nước Trái mây Thái Quả mây thái ban đầu được trồng nhiều ở Indonesia, đây cũng là nước tìm ra giống cây này. Sau đó du nhập và phát triển mạnh ở Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác. So với các giống mây khác, mây thái có hình thon dài, mọc theo chùm và có nhiều gai, thịt quả chắc, màu vàng, vị chua ngọt hấp dẫn. Trái mây Thái Trái mây rừng Trái mây rừng hay còn được gọi là quả mây Việt Nam, mây gai hay quả mây dại . Nổi bật nhất phải kể đến đó là Mây rừng Phú Quốc với vị ngon đặc trưng không giống với các loại trái mây khác. So với quả mây thái, mây rừng có kích thước nhỏ hơn tương đối, chỉ tương đương kích thước một quả nhãn nhỏ. Người ta thường ít sử dụng quả của chúng để ăn mà thường dùng phần thân dẻo dai, chắc để làm thành các vật p