Chuyển đến nội dung chính

Các loại quả mây ngon

Hiện nay ngoài tự nhiên, trái mây được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó nổi bật cũng như được nhiều người biết tới nhất là những giống sau: mây thái, mây Indo hay còn gọi là Mây Bali, mây rừng và mây nước

Trái mây Thái

Quả mây thái ban đầu được trồng nhiều ở Indonesia, đây cũng là nước tìm ra giống cây này. Sau đó du nhập và phát triển mạnh ở Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác. So với các giống mây khác, mây thái có hình thon dài, mọc theo chùm và có nhiều gai, thịt quả chắc, màu vàng, vị chua ngọt hấp dẫn.

Trái mây Thái
Trái mây Thái

Trái mây rừng

Trái mây rừng hay còn được gọi là quả mây Việt Nam, mây gai hay quả mây dại. Nổi bật nhất phải kể đến đó là Mây rừng Phú Quốc với vị ngon đặc trưng không giống với các loại trái mây khác. So với quả mây thái, mây rừng có kích thước nhỏ hơn tương đối, chỉ tương đương kích thước một quả nhãn nhỏ. Người ta thường ít sử dụng quả của chúng để ăn mà thường dùng phần thân dẻo dai, chắc để làm thành các vật phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ.

Trái mây rừng Phú Quốc với vị ngon đặc trưng
Trái mây rừng Phú Quốc với vị ngon đặc trưng

Trái mây nước

Trái mây nước mọc nhiều ở các khu vực ven bờ, khe suối, kênh rạch, chúng thuộc dạng cây leo với phần thân có thể cao tới 20m. Lá mây nước không có cuống, nhiều gân, bẹ lá hình trụ. Hoa có màu trắng ngà, thơm và nở vào tháng 5 đến tháng 7 sau đó kết thành quả, quả màu đỏ, chứa các hạt.

Trái mây gai Indonesia

Mây gai Indo hay còn được gọi với tên khác là trái mây da rắn hay trái mây Indo, chúng có nguồn gốc từ đảo Bali, quốc đảo Indonesia. Do có hình dáng khá tương đồng với trái mây Thái nên nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ bị nhầm. Cây mây Indonesia cho quả có kích thước to và tròn hơn so với mây thái, màu sắc của chúng cũng đậm màu hơn (màu nâu đen) và vị ngon thì cũng không kém cạnh gì so với mây Thái, thậm chí người ta còn cho rằng chúng ngon hơn.

Trái mây Indo hay còn gọi là trái mây Bali Indonesia
Trái mây Indo hay còn gọi là trái mây Bali Indonesia

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới thiệu Khu Vườn Xanh

Khu Vườn Xanh chuyên cung cấp các loại Hạt giống hoa, rau, củ, quả, cây cảnh, giống cây trồng nông nghiệp chất lượng cao với ưu điểm dễ trồng, tỉ lệ nảy mầm cao, giá rẻ nhất thị trường Ý tưởng về Khu Vườn Xanh Khu Vườn Xanh  là một thiên đàng tươi mát, nơi mà thiên nhiên hòa quyện cùng sự sáng tạo của con người để tạo nên một không gian tuyệt vời đầy sống động. Được bao bọc bởi những hàng cây xanh um tùm, khu vườn tỏa ra một cảm giác yên bình và thư thái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những dòng suối nhỏ hay hồ cá uốn lượn qua khu vườn, tạo ra âm thanh nhẹ nhàng của nước chảy róc rách. Cá vàng đùa nghịch trong nước, thỉnh thoảng nhấp nháy ánh nắng mặt trời, tạo nên một bức tranh sống động giữa màu xanh của cây cối và màu vàng óng ánh của nước. Ở  Khu Vườn Xanh , không gian vườn được bài trí một cách tinh tế với những bồn hoa đa dạng, từ những bông hoa mỏng manh như hoa hồng, hoa lan, hoa tulip, hoa lavender, cho đến những bông hoa tươi tắn như nhài, cúc. Màu sắc tươi sáng của hoa cùng hươn

Cách bảo quản Trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

  Bảo quản trái cây  trong tủ lạnh là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giữ cho chúng tươi ngon và bổ dưỡng trong thời gian dài. Việc này không chỉ giữ cho trái cây giữ được độ tươi mới mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm trong việc bảo quản trái cây trong tủ lạnh hiệu quả: Phân loại trái cây Trước khi bỏ vào tủ lạnh, hãy phân loại trái cây theo loại để tránh sự ảnh hưởng tiêu cực từ khí ethylene mà chúng tiết ra. Ethylene là một loại khí sinh học mà nhiều loại trái cây như chuối, lê, táo phát ra khi chín. Điều này có thể làm hỏng các loại trái cây khác trong tủ lạnh. Sử dụng túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm Để ngăn việc trái cây mất độ ẩm và chống lại sự tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh trong tủ lạnh, hãy đựng chúng trong túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm trước khi để vào tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng không gian trong túi nhựa đủ rộng để trái cây có thể "thở". Tránh việc rửa trước khi bảo quản